Affiliate Marketing-Bạn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Mỗi người sẽ có một chiến lược và sử dụng năng lực bản thân khác nhau nên những gợi ý dưới đây chỉ mang tính tham khảo.

Không hiểu sao mình nhận rất nhiều câu hỏi liên quan là không đăng ký được twitter, không đăng ký được tài khoản clickbank mặc dù việc đăng ký một tài khoản với một chương trình nào đó chỉ mới mang tính bắt đầu.Nói đơn giản là ở vòng gửi xe (đi taxi thì khác).

Một số bạn khác còn hỏi là liệu kiếm tiền từ clickbank có thật không và không muốn tham gia khi chưa biết chắc nó như thế nào vì sợ mất thời gian

Môt số câu hỏi khác nữa như việc đăng ký tài khoản Paypal thế nào mà đăng ký không được.Đăng ký tài khoản Google Adsense ra sao,..

Một số bạn khác thì hỏi là làm affiliate nên bắt đầu từ đâu vì thấy nó rắc rối quá không biết đường nào để đi cả.

Một số gợi ý thì đã trả lời người hỏi rồi,Một số thông tin cũng đã được đăng ở blog này rồi nhưng có lẽ do các bạn lười tìm quá nên không thấy.

Bài viết này draft một phần đã lâu và bữa nay mới chính thức viết lại nhằm cung cấp cho một số bạn thắc mắc là Affiliate Marketing-Bạn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

1. Đăng ký domain và hosting

Có nhiều người khuyên dùng host miễn phí hoặc dùng blog miễn phí như blogger chẳng hạn .Riêng mình sẽ khuyên các bạn sử dụng “những cái không phải là miễn phí”.

Việc sử dụng này không phải là không tiết kiệm mà là một cái cơ bản đầu tiên:chịu đầu tư, chịu tiến hành làm và hơn nữa dễ dàng quản lý khi tất cả là của mình.

a.) Domain

Đăng ký domain tại godaddy hoặc namecheap.Mình cũng đang sử dụng dịch vụ của hai nhà cung cấp này.Tên domain không cần thiết phải trùng từ khóa cho lĩnh vực bạn muốn làm.Khuyến khích dùng domain dot com.

Godaddy đang khuyến mãi domain giá $1.49 và vẫn còn hiệu lực và có ở bài viết này

b.) Hosting

Sử dụng hosting hỗ trợ cho bạn việc sử dụng nhiều domains.Đăng ký gói baby của hostgator là một gợi ý vì thân mình cũng đang dùng.Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp khác tùy ý

Hostgator lúc nào cũng giảm giá 20% cho thanh toán đầu tiên.Khuyến khích đăng ký 2 năm cho tiện việc quản lý vì không cần phải lo đến hosting trong hai năm nữa.Tham khảo hostgator

2. Download wordpress

Vì đây là bài viết mang tính chất đưa ra lời khuyên của tác giả bài viết nên wordpress được khuyên dùng cho việc viết blog.Dĩ nhiên là sử dụng mã nguồn khác cũng được tùy bạn

Download wordpress ở đây :http://wordpress.org/download/

3. Tìm giao diện ưng ý

Sử dụng giao diện thế nào thì còn tùy thuộc vào túi tiền của bạn.Giao diện miễn phí có rất nhiều và bạn chỉ cần vô Google tìm từ khóa free wordpress theme là sẽ có

Những plugin đi kèm cần thiết có thể tùy vào giao diện và mục đích sử dụng nhưng có một số plugin rất cần cho việc làm affiliate như MaxBlogPress Ninja Affiliate sẽ đề cập sau

Nếu bạn muốn làm site coupon, tham khảo http://www.couponsavingme.com/

Nếu bạn muốn làm affiliate giới thiệu sản phẩm mà không đi chi tiết nhiều tức là làm theo kiểu liệt kê thì có thể sử dụng shopperpress

Thông tin về shopperpress có thể tham khảo ở bài viết Chi Tiết Về Shopperpress Theme

Việc sử dụng Thesis hay Genesis framework cũng khuyên dùng vì khả năng tối ưu hóa thân thiện với công cụ tìm kiếm tốt.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với những skin được thiết kế đặc biệt và bạn chỉ cần download rồi sử dụng chúng một cách nhanh chóng không cần phải tìm hiều thêm về mã nguồn nữa.ThesisGenesis sẽ cung cấp những skin như vậy

4. Cài đặt wordpress

Để blog của bạn bắt đầu hoạt động, bạn cần cài đặt chúng.Việc cài đặt không năm trong khuôn khổ bài viết này

5. Viết bài

Một blog không thể không có một thông tin gì.Hãy tiến hành viết theo chủ đề bạn biết.Khuyên dùng viết blog tiếng anh cho việc làm affiliates.

6.Tìm kiếm chương trình affiliate

Bạn có thể bắt đầu đăng ký clickbank, CJ, shareasale

Tham khảo bài viết:  Đăng Ký và Sử Dụng Shareasale

Và những bài viết trong mục Affiliate Network

7.Những thủ thuật tăng thu nhập

Bạn có thể tham khảo một số chia sẻ trong mục Marketing

Trên đây là một số gợi ý cơ bản.Còn nhiều vấn đề liên quan lắm và bạn phải xác định rằng affiliate không phải là dễ nhưng cũng không quá khó (theo mình)

Tóm lại:

Việc có domain và hosting là cần thiết.Cài đặt blog sử dụng wordpress với giao diện ưng ý rồi đang bài viết.Tìm kiếm chương trình affiliate tham gia và áp dụng thủ thuật để tăng thu nhập.

Dưới đây là hình bạn tham khảo mức commission sẽ được trả cho một số chương trình affiliate mình đã tham gia ở clickbank.Tỉ lệ refund ở clickbank là khá cao vì nhiều nguyên nhân và trong đ1o một phần do một số người lạm dụng chính sách bảo đảm để lấy sản phẩm rồi yêu cầu trả lại tiền

Ngoài tham gia clickbank, mình còn tham gia một số chương trình khác nữa sẽ giới thiệu với bạn trong các bài viết sau.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Học Tiếp Thị Liên Kết & Product Launch

Bạn nghĩ gì? Hãy để lại câu nói của bạn dưới đây ...

29 thoughts on “Affiliate Marketing-Bạn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

 1. Em thì không chơi aff nên chả biết bắt đầu từ đâu :cuoito: đành bắt đầu từ vòng gửi xe hoặc cuốc bộ vây.

 2. Trở ngại lớn nhất với Internet Marketer VN vẫn là ngoại ngữ và am hiểu sự vận hành của Internet.

  Mọi điều bác Hùng chia sẻ ở đây nếu cứ đọc không mà không làm những bước đầu tiên thì thật khó thành công. Hãy xem việc bắt đầu affiliate như một công việc kinh doanh đầu tiên của bạn. Hãy chấp nhận những khoản chi phí đầu tiên cho hosting và domain. Khi đó bạn đâm lao phải theo lao.

  Các bạn có thể đọc cuốn sách ” Tôi đã kiếm 1 triệu $ đầu tiên như thế nào ” của Ewen Chia để có thể bắt đầu.

  Còn mình hiện tại mình đang bắt đầu từ Google Adsense. Mình cũng đang gặp khó khăn trong việc thu hút traffic và một số vấn đề kỹ thuật khác. Mong anh em có kinh nghiệm gì thì trao đổi với nhau nhé :battay:

 3. mặc dù chưa thành công vì tiếng anh quá kém nhưng em thấy ngành này đầy tìm năng. Năm nay chắc phải đầu tư học tiếng anh để theo sự nghiệp aff :nherang:

 4. Chả hiểu sao Clays không bao giờ mua đc ở Godaddy nha, lần nào sau khi nhập thông tin thanh toán đều bị lỗi (mặc dù với thông tin thẻ Visa ấy thì thanh toán ở Namecheap oki)…không biết bác nào đã từng bị như em chia sẻ ít kinh nghiệm >”<

 5. Em thì không chơi được mấy quả này rồi, cao siêu quá :cuoito:
  Em chỉ ôm quả upload để kiếm tiền cho sinh viên nghèo thôi :nherang:

 6. Thiết nghĩ sau khi lập blog, blogger nên đầu tư cho nội dung bài viết để câu traFfic từ đó mới bắt tay vào kiếm tiền với affiliate marketing.
  :khongduoc:

 7. Theo em nghĩ thì còn 1 vấn đề cực kì quan trọng nữa đối với Blogger VN muốn làm Aff. Đó là khả năng ngoại ngữ chưa tốt nên content cũng không tốt. Suy ra làm Aff cũng rất khó khăn.

  Anh Hùng thấy đúng không ?

  • Biết tiếng anh là một lợi thế nhưng có nhiều cách make money không cần viết blog thì vấn đề tiếng anh không phải trở ngại lới nữa rồi.

 8. Cho tôi hỏi Tại sao cần phải tạo ra website trong khi đã có sẵn website của tác giả sản phẩm đó?

 9. Cám ơn a. Tôi có thêm 1 thắc mắc. Nếu như tôi tập trung phát triển về lượng (như tăng traffic cho cái hoplink của mình và promote nhiều sản phẩm cùng lúc) mà ko phát triển về chất ( tạo web,blog,viết quảng cáo,email v.v..) thì tôi có khả năng tăng lợi nhuận thu dc ko. Nếu có sai sót về mặt kiến thức mong a hãy chỉnh sửa cho tôi vì tôi chỉ mới bước vào Affiliate Marketing.

  • Traffic nhiều thì khả năng sales là dĩ nhiên rồi nhưng nếu chỉ quảng bá cho link affiliate không thì không có cơ hội promote cho người đó lần thư hai nữa.

 10. Cho e hỏi sao e nhận link để promote sản phẩm rồi và e cũng đã đặt hoplink lên trang web của e rồi mà khi e vào lại phần account settings mục my products hay my site đều ghi là no items found. Vậy có gì k ổn k vậy a?

 11. như tôi nhận thấy thì kiếm tiền qua quảng cáo kiểu click thì hiệu quả không cao lắm, có lẽ là kiếm không được bao nhiêu với blog tiếng việt, nó chỉ hiệu quả cao với blog tiếng anh 😀
  Với tôi , tôi chọn giải pháp chọn nội dung, sẽ đầu tư về nội dung hơn để online marketing theo định hướng
  Thanks

 12. Xin chào anh Hùng. Cảm ơn vì những lời chia sẻ của a. Hiện tại e đang làm affiliate cho FushionHQ. A có thể chỉ e cách thức thanh toán của nó như thế nào không. E tìm hoài chẳng thấy. E cảm ơn a rất nhiều

 13. Dạ. A có thể bật mí vài site có hoa hồng tốt và xứng đáng không a ( 5h30 e mới tìm hiểu ClickBank ). Hiện tại e chỉ đang có thẻ Visa thôi. Họ có thể thanh toán với e không a

 14. anh oi cho em dang ki khoa hoc voi, IM doi voi em xa la qua…truoc day em cung tham gia cac hinh thuc kiem tien nhu MMO, lam offer…nhung ket qua thu lai chi la so 0 (lua dao la chinh), doc qua cac bai viet cua anh, mot phan nao lam thay doi cach suy nghi cua em ve ''kiem tien tren mang''…mong duoc hoi am cua anh.

 15. cho minh hoi tai sao dang ky lam trang aff cho amazon ma buoc thu 3 lai xuat hien phan nhap so dt vao roi goi de lay ma pin xong roi toi khong the thuc hien buoc tiep theo duoc. vi sao? ai biet tra gium cho toi voi. xin cam on.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *